นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าพื้นที่ก่อสร้างอาคาร CIQ กรมศุลกากร และ ตรวจเยี่ยมจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

วันนี้ ( 25 พฤศจิกายน 2566) เวลา 13.00 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าพื้นที่ก่อสร้างอาคาร CIQ (Customs Immigration and Quarantine) ของกรมศุลกากร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยมี นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และนายธีรัชย์ อัตนวานิช รองปลัดกระทรวงการคลังให้การต้อนรับ สำหรับอาคาร CIQ ของกรมศุลกากร ก่อสร้างขึ้นบริเวณสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา (บ้านหนองเอี่ยน-สตึงบท)  เพื่ออำนวยความสะดวก และรองรับการนำเข้า-ส่งออกรวมถึงการขนส่งสินค้าข้ามแดน นอกจากนี้ยังสามารถลดความแออัดของจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ซึ่งเป็นช่องทางการค้าหลักที่ใหญ่ที่สุดระหว่างไทยกับกัมพูชาในปัจจุบัน ต่อมา  เวลา 14.15 น. นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก  ซึ่งเป็นจุดผ่านแดนถาวรระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ  ซึ่งมีนักท่องเที่ยวและผู้ค้าขายเดินทางผ่านเข้า-ออกเป็นจำนวนมาก อีกทั้ง บริเวณใกล้เคียงเป็นที่ตั้งของตลาดโรงเกลือ ที่ได้ชื่อว่าเป็นตลาดการค้าชายแดนภาคตะวันออกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยท่านนายกฯ ได้กำชับให้ทุกหน่วยประสานงานและให้ความสำคัญกับนโยบาย One Stop Service (OSS) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการ ณ ด่านศุลกากรอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว


 

วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 25 พฤศจิกายน 2566 16:14:09
จำนวนผู้เข้าชม : 5,706
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สสก. สลข. กรมศุลกากร เลขที่ 1 ถ.สุนทรโกษา คลองเตย กทม. 10110
หมายเลขโทรศัพท์ : 0-2667-7600
อีเมล์ : prcustoms@gmail.com

ipv6 ready acheker
ข้อมูลบนเว็บไซต์นี้ อยู่ภายใต้ประกาศเงื่อนไขการใช้ข้อมูล และลิขสิทธิ์ของกรมศุลกากร การใช้งานข้อมูลใด ๆ บนเว็บไซต์ ให้ใช้ได้ตามที่เว็บไซต์จัดรูปแบบไว้ให้เท่านั้น
ลิขสิทธิ์ 2015 กรมศุลกากร สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด @ออกแบบและพัฒนาโดยส่วนนวัตกรรมและวิเคราะห์ระบบ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กรมศุลกากร