การประชุมคณะกรรมการร่วมไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 27

วันนี้ (21 พฤศจิกายน 2566) นางกิจจาลักษณ์ ศรีนุชศาสตร์ รองอธิบดีกรมศุลกากร เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการร่วมไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 27 (27th Joint Customs Committee (JCC) Meeting for Joint Development Area (JDA)) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2566 โดยมี Tuan Norizan Bin Yahya ตำแหน่ง Acting Deputy Director general of Customs เป็นประธานการประชุม ในการนี้ มีผู้แทนจากกองยุทธศาสตร์และแผนงาน กองกฎหมาย กองพิกัดอัตราศุลกากร กองนโยบายและอุทธรณ์พิกัดอัตราศุลกากร สำนักงานศุลกากรภาคที่ 4 และด่านศุลกากรสงขลา เข้าร่วมการประชุมในฐานะผู้แทนไทย โดยได้ร่วมประชุมหารือในประเด็นการปรับปรุงแก้ไขรายการของในบัญชีของที่ได้รับความเห็นชอบทางศุลกากรสำหรับใช้ในพื้นที่พัฒนาร่วมไทย-มาเลเซีย (Master of Exemption List: MEL) การสำแดงข้อมูลต่างๆ ในใบขนสินค้า JDA 2 และรายงานความคืบหน้าการใช้ในระบบอิเล็กทรอนิกส์สำหรับพิธีการศุลกากรในพื้นที่พัฒนาร่วมดังกล่าว

ณ โรงแรมพาร์ครอยัล ปีนัง รีสอร์ต รัฐปีนัง สหพันธรัฐมาเลเซีย


 

วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 21 พฤศจิกายน 2566 16:24:49
จำนวนผู้เข้าชม : 6,957
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สสก. สลข. กรมศุลกากร เลขที่ 1 ถ.สุนทรโกษา คลองเตย กทม. 10110
หมายเลขโทรศัพท์ : 0-2667-7600
อีเมล์ : prcustoms@gmail.com

ipv6 ready acheker
ข้อมูลบนเว็บไซต์นี้ อยู่ภายใต้ประกาศเงื่อนไขการใช้ข้อมูล และลิขสิทธิ์ของกรมศุลกากร การใช้งานข้อมูลใด ๆ บนเว็บไซต์ ให้ใช้ได้ตามที่เว็บไซต์จัดรูปแบบไว้ให้เท่านั้น
ลิขสิทธิ์ 2015 กรมศุลกากร สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด @ออกแบบและพัฒนาโดยส่วนนวัตกรรมและวิเคราะห์ระบบ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กรมศุลกากร