อธิบดีกรมศุลกากรให้การต้อนรับ นายกรัฐมนตรีในการลงพื้นที่พบปะประชาชน ณ จังหวัดหนองคาย

วันนี้ (วันที่ 9 กันยายน 2566) นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร ให้การต้อนรับ นายเศรษฐา  ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  พร้อมคณะ ในการลงพื้นที่พบปะประชาชน ณ จังหวัดหนองคาย  ทั้งนี้ อธิบดีกรมศุลกากรได้ร่วมให้ข้อมูลและชี้แจงในการดำเนินโครงการศูนย์เปลี่ยนถ่ายสินค้าและย่านกองเก็บตู้สินค้าเพื่อรองรับการขนส่งทางราง จังหวัดหนองคาย ของการรถไฟแห่งประเทศไทย  และได้ร่วมเดินทางโดยขบวนรถไฟของคณะนายกรัฐมนตรี เดินทางไปยังสถานีรถไฟหนองคาย พร้อมชี้แจงเรื่องสถานีตรวจสอบสินค้าด้วยระบบตู้คอนเทนเนอร์ ที่ขนส่งสินค้าข้ามแดนทางรางรถไฟที่สถานีรถไฟหนองคาย  หลังจากนั้นได้เดินทางมาที่ ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 1 ร่วมประชุมกับส่วนราชการ และพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการในประเด็นปัญหาการส่งออก  ขั้นตอนพิธีการศุลกากร การค้าชายแดนและการพัฒนาการให้บริการแบบ One Stop Service ระหว่าง ไทย ลาว และจีน ณ ห้องประชุม ด่านพรมแดน สำนักงานศุลกากรหนองคาย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย 

วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 9 กันยายน 2566 14:17:20
จำนวนผู้เข้าชม : 12,131
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สสก. สลข. กรมศุลกากร เลขที่ 1 ถ.สุนทรโกษา คลองเตย กทม. 10110
หมายเลขโทรศัพท์ : 0-2667-7600
อีเมล์ : prcustoms@gmail.com

ipv6 ready AChecker accessibility checker compliance: WCAG 2.0 (Level AA)
ข้อมูลบนเว็บไซต์นี้ อยู่ภายใต้ประกาศเงื่อนไขการใช้ข้อมูล และลิขสิทธิ์ของกรมศุลกากร การใช้งานข้อมูลใด ๆ บนเว็บไซต์ ให้ใช้ได้ตามที่เว็บไซต์จัดรูปแบบไว้ให้เท่านั้น
ลิขสิทธิ์ 2015 กรมศุลกากร สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด @ออกแบบและพัฒนาโดยส่วนนวัตกรรมและวิเคราะห์ระบบ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กรมศุลกากร