กรมศุลกากร เข้าร่วมประชุมเจรจาจัดทำความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ (CEPA) ไทย – สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ครั้งที่ 3

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2566 - 1 กันยายน 2566 นางกิจจาลักษณ์ ศรีนุชศาสตร์ รองอธิบดีกรมศุลกากร พร้อมคณะเจ้าหน้าที่กรมศุลกากร เป็นผู้แทนกรมศุลกากร เข้าร่วมประชุมเจรจาจัดทำความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ (CEPA) ไทย – สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ครั้งที่ 3  และร่วมประชุมคณะทำงานกลุ่มย่อย 3 คณะ ได้แก่ คณะทำงานด้านการค้าสินค้า คณะทำงานความร่วมมือทางศุลกากร และคณะทำงานถิ่นกำเนิดสินค้า  โดยมีนางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ นำคณะทีมไทยเข้าร่วมประชุมเจรจาจัดทำความตกลงฯ ดังกล่าว ทั้งนี้ ในการประชุมคณะทำงานกลุ่มย่อย มีประเด็นเกี่ยวกับพิธีการศุลกากรและการอำนวยความสะดวกทางการค้า ถิ่นกำเนิดสินค้า การค้าสินค้า ซึ่งการหารือมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก คาดว่าสามารถสรุปผลการเจรจาภายในปี 2566 ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้

 

วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 5 กันยายน 2566 14:41:15
จำนวนผู้เข้าชม : 2,853
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สสก. สลข. กรมศุลกากร เลขที่ 1 ถ.สุนทรโกษา คลองเตย กทม. 10110
หมายเลขโทรศัพท์ : 0-2667-7600
อีเมล์ : prcustoms@gmail.com

ipv6 ready acheker
ข้อมูลบนเว็บไซต์นี้ อยู่ภายใต้ประกาศเงื่อนไขการใช้ข้อมูล และลิขสิทธิ์ของกรมศุลกากร การใช้งานข้อมูลใด ๆ บนเว็บไซต์ ให้ใช้ได้ตามที่เว็บไซต์จัดรูปแบบไว้ให้เท่านั้น
ลิขสิทธิ์ 2015 กรมศุลกากร สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด @ออกแบบและพัฒนาโดยส่วนนวัตกรรมและวิเคราะห์ระบบ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กรมศุลกากร